Diễn biến mới liên quan quyền lợi người mua nhà vụ PVcomBank thu giữ dự án Tokyo Tower

0
63

Với những người có nhu cầu thu hồi lại tiền, trong tháng 12/2018, Ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp đến người mua nhà và hẹn lịch để người mua nhà thực hiện thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cho đối tác và thu hồi lại tiền.

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa thông báo cập nhật tình hình giải quyết các vấn đề xung quanh dự án Tokyo Tower.

PVcomBank cho biết, từ ngày 09/11/2018 đến ngày 21/11/2018, ngân hàng đã chủ động liên hệ và làm việc trực tiếp với người mua nhà, theo đó giải đáp cho họ về các vấn đề liên quan đến nội dung bảo lãnh, cơ sở để thực hiện bảo lãnh, quyền hạn và trách nhiệm của Ngân hàng trong nghiệp vụ bảo lãnh. Sau 07 ngày làm việc liên tục, PVCombank cho biết giữa Ngân hàng và những người mua nhà đã nhận được sự thống nhất cao, người mua nhà cũng đã có được sự lựa chọn cho chính mình.

Cụ thể, với những người mua nhà có lựa chọn thu hồi lại số tiền đã mua nhà thông qua việc chuyển nhượng lại hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cho đối tác có nhu cầu nhận chuyển nhượng: Đề nghị chuyển các hồ sơ, tài liệu photo (như Ngân hàng đã hướng dẫn) về Ngân hàng trước ngày 27/11/2018 để Ngân hàng hỗ trợ kiểm tra. Trong tháng 12/2018, Ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp đến người mua nhà và hẹn lịch để người mua nhà thực hiện thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cho đối tác và thu hồi lại tiền.

Với người mua nhà có lựa chọn đồng ý để PVcomBank đại diện cho người đã mua nhà xin ý kiến hướng dẫn và chấp thuận của các cơ quan ban ngành có liên quan, thực hiện lựa chọn chủ đầu tư mới hoàn thiện dự án cho người đã mua nhà được nhận nhà: Ngân hàng sẽ chủ động thực hiện các thủ tục, triển khai dự án và có thông báo thường xuyên để người mua nhà nắm bắt thông tin.

Với những người mua nhà thời gian qua chưa đến Ngân hàng làm việc, Ngân hàng sẽ kéo dài thời gian làm việc về nội dung này từ ngày 26/11/2018 đến 30/11/2018, đề nghị người mua nhà liên hệ với cán bộ Ngân hàng để đặt lịch làm việc đảm bảo quyền lợi của người mua nhà. Sau thời gian nêu trên, Ngân hàng sẽ chủ động thực hiện các thủ tục, triển khai dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, Dự án Tokyo Tower (tên cũ là chung cư Vinafor hay Landmark 51) do liên danh Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư. Nguồn vốn để triển khai dự án được hình thành từ nguồn vốn của chủ đầu tư và nguồn vốn vay ngân hàng. Dự án có 51 tầng, 688 căn hộ, diện tích khu đất là 4.557,3m2, có địa chỉ tại ĐT70A, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội – tọa lạc tại nút giao 2 trục đường lớn Lê Văn Lương kéo dài và Vạn Phúc tỏa đi các hướng giao thông quan trọng là Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Tố Hữu.

Trong quá trình triển khai dự án, do chủ đầu tư không thực hiện đúng các cam kết về thanh toán với Ngân hàng, ngày 25/9 PVcomBank đã tiến hành thu giữ tài sản là Dự án Tokyo Tower để xử lý nợ theo quy định. Việc thu giữ tài sản được thực hiện theo quy định với sự chứng kiến của chính quyền địa phương, cơ quan công an và một số khách hàng mua nhà.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here