TPBank và UnionPay của Trung Quốc chính thức hợp tác thanh toán liên thông

0
282

Việc hợp tác này được 2 bên kỳ vọng sẽ giúp hàng triệu du khách từ Trung Quốc đến Việt Nam du lịch có thể thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ của TPBank.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa ký kết hợp tác với tổ chức thanh toán quốc tế UnionPay (UPI) về việc liên thông thanh toán giữa TPBank và UPI tại Việt Nam trong sáng nay (15/7).

Theo đó, hàng triệu khách hàng của UnionPay có thể mở rộng liên thông thanh toán bằng thẻ và mã QR Code tại thị trường Việt Nam qua các điểm chấp nhận thẻ của TPBank từ tháng 7/2019.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank cho biết, việc hợp tác này sẽ giúp các du khách nước ngoài, đặc biệt là lượng lớn khách hàng của UnionPay có thể thanh toán dễ dàng tại Việt Nam, theo đó các nhà bán lẻ Việt sẽ mở rộng khả năng bán hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Được biết, theo báo cáo của Tổng Cục Thống kê và Tổng cục Du lịch, quý đầu năm 2019, có tới hơn 3,2 triệu lượt khách Trung Quốc và Hàn Quốc đến Việt Nam, trong số này nhiều du khách sử dụng thẻ của UPI với sức mua đạt hàng nghìn tỷ đồng.

Phó chủ tịch UnionPay, ông Larry Wang,cho rằng các giải pháp thanh toán sáng tạo sẽ đáp ứng nhu cầu thanht oán ngày càng thay đổi nhanh chóng của người dân cũng như phục vụ tốt hơn cho nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam. Ông Wang khẳng định, thỏa thuận hợp tác với TPBank là cơ hội để hai bên khai thác tiềm năng từ khách du lịch đến Việt Nam, đặc biệt là khách Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here